Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Những chia sẻ cần thiết để tránh những cú slice ( phần 2 )
#1
Thói quen nhấc tay trái sau khi tiếp xúc bóng là một căn bệnh tuy không phổ biến ở người mới tập chơi những rất khó chỉnh.
4. Bệnh “Cánh gà” (Chicken wing).
Đa số người chơi bị bệnh “cánh gà” đều có cú đánh slice. Nguyên nhân khi tiếp xúc bóng, tay trái của người chơi nhấc lên khiến cán gậy có xu hướng lùi vào hông trái, mặt gậy mở dẫn đến slice. Trong đi đó, một người chơi bình thường sau khi tiếp xúc bóng, tay trái vẫn giữ bên hông, có xu hướng kéo gậy quanh trục cơ thể, điều này làm mặt gậy đóng dần.
[Image: chicken-wing.jpg]

Cú đánh bị nhấc tay trái
[Image: danh-dung.jpg]
Tư thế đánh đúng

Vậy làm thế nào để chưa bệnh “cánh gà” này? Thầy dạy golf của tôi ngày trước thường đùa là hãy kẹp một chiếc iPhone nào nách rồi thực hiện cú đánh. Như vậy quá xa xỉ và lãng phí chỉ để chữa tật nhấc tay sau khi tiếp xúc bóng. Bạn chỉ cần món nhỏ nhẹ có thể tìm được ở sân tập như thẻ tín dụng hoặc tấm lót ly. Bạn hãy kẹp món đó bên dưới nách trái và thử đong đưa gậy như khi khởi động mà không làm rơi thứ bạn kẹp. Điều này giúp bạn tạo thói quen không nhấc tay mà thay vào đó là cuộn tay và nâng khuỷu tay trái một cách thích hợp.
[Image: kep-the-duoi-nach.jpg]
Một trong những cách để chữa bệnh slice dễ dàng nhất úp mặt gậy dần sau khi tiếp xúc bóng.
5. Cầm gậy với hai tay rời nhau
Thoạt nghe việc úp dần mặt gậy (đánh xoắn) sau khi tiếp xúc bóng  thực là đơn giản. Nhưng trong thực tế, khi bạn vẫn còn bị slice nghĩa là bạn vẫn chưa kiểm soát được mặt gậy chứ chưa nói đến việc điều khiển mặt gậy thay đổi biến thiên theo vòng quay. Muốn làm được điều này thật đơn giản nếu bạn biết cách. Đầu tiên bạn hãy cần cán gậy bình thường bằng tay trái, tiếp theo đặt tay phải thấp xuống phần cuối của bọc cao su cán gậy (grip) và cầm thẳng hướng với tay trái.
[Image: 13-lg-Custom.jpg]
[Image: 14-lg-Custom.jpg]
[Image: 15-lg-Custom.jpg]

Đầu tiên, hãy ra sân tập và thử bằng một cú đánh 3/4 swing nhẹ, bạn sẽ thấy rõ hiệu quả của việc cầm gậy mà hai tay rời nhau. Đầu gậy sẽ đóng từ từ theo vòng swing như một cú đánh xoắn chuẩn mực, điều này giúp bạn tránh những cú slice đáng tiếc vì mở mặt gậy sau khi tiếp xúc bóng.
Đây không phải là một kỹ thuật quá khó, tôi tin rằng bạn sẽ làm được chỉ trong một buổi tập. Hãy nhớ rằng bạn có thể áp dụng kiểu đánh này cho mọi loại gậy trong túi, nhưng tốt nhất nên khởi động bằng gậy sắt hoặc wedge trước chuyển sang dùng gậy gỗ.
(nguồn sưu tầm) 
 
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách