Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tổng hợp những chỉ dẫn để có cú gạt bóng hoàn hảo nhất ( phần 2 )
#1
1.Gây dựng tự tin cho cú putting
Cú đẩy banh là một phần đầy rất quan trọng trong cuộc chơi. Bạn đang đu đưa gậy đều tay, bỗng nhiên không nhìn thấy được lỗ ở đâu cả. Hãy bắt đầu bằng những kỹ năng sau để hoàn thiện cú đẩy banh của bạn.
[Image: puttingposture-jpg.12804]

Dán mắt vào lỗ
 
Khống chế cự ly là việc đầu tiên bạn phải khắc phục khi bắt đầu putt tệ đi. Để phục hồi phong độ, bạn hãy tập putt mà mắt chỉ nhìn thẳng vào lỗ. Tính toán đường banh cho mỗi lần putt, set up vị trí gậy, và dán chặt mắt vào lỗ. Giữ mắt một chỗ, thực hiện cú đánh và theo dõi banh lăn. Làm như vậy, golfer tập nhìn và cảm nhận khoảng cách cùng lúc; để putt thành công, điều này là rất quan trọng. 
Putt vào nhiều  đích ngắm
Nhiều golfer chuyên nghiệp muốn giỏi với những cú putt ngắn họ đã bỏ ra cả ngàn giờ trên green chỉ để luyện bài sau: làm dấu ba khoảng từ lỗ với cự li lần lượt là 3, 6 và 9 feet và cắm xuống 3 tee vào ví trí làm dấu đó. Đặt banh kế tee gần lỗ nhất, cố putt 5 trái vào lỗ, lùi về tee giữa, tiếp tục putt 5 trái cho vào lỗ và cuối cùng lùi đến tee xa lỗ nhất lại putt năm quả vào lỗ nữa.
Nếu trong quá trình putt bạn  để hụt trái banh nào thì bắt đầu toàn bộ quá trình từ tee gần lỗ nhất. Lặp đi lặp lại bài tập này sẽ khiến bạn thấy quen với việc cho banh vào lỗ ở cự ly ngắn, điều này sẽ đem lại sự tự tin trên toàn sân golf. 
Mài giũa kỹ  năng đẩy banh cự ly ngắn
Đẩy bóng cự ly ngắn là một nghệ thuật ít golfer nào chịu bỏ thời gian ra trau dồi. Cách duy nhất để có số gậy thấp là làm được vài cái putt với một gậy trong mỗi ván golf. Nhiều cơ hội để đạt được điều đó đến từ những cú chip hoặc pitch, và như vậy những cú putt thường ngắn hơn 10 feet. Nếu bạn không thuần thục được những cú putt như vậy, kỹ năng của bạn sẽ không cải thiện. Thời gian bỏ ra luyện putt cự ly ngắn cũng nên bằng với thời gian luyện cự ly dài. Putt gần cũng được tính số gậy như putt xa trên thẻ ghi điểm của bạn - và thậm chí về phương diện tâm lý, nó còn quan trọng hơn. 
Khống chế tốc độ
Để luyện những cú đẩy nhẹ, bạn tìm một lỗ có dốc xuống và gắn một cái tee vào trong lỗ, ở sát về sau và hướng về vị trí đứng của bạn. Mục tiêu là làm sao cho banh rơi vào lỗ mà không chạm cái tee. Điều này có nghĩa là cú putt có được tốc độ cần thiết và khiến cho banh sẽ không đi quá lỗ nếu banh có hơi thiên về một trong hai bên.
2. 4 bước để tạo thói quen khi putting
Nếu bạn không chuẩn bị kỹ và đúng cách thì trở ngại ở đây là cho dù bạn thông thuộc green tới cỡ nào hay cú đánh của bạn mềm mại tới cỡ nào, bạn vẫn có thể đánh hỏng cú gạt. Bí quyết để có những cú gạt tốt hơn? Đó là hãy tạo thói quen đúng trước khi thực hiện những cú gạt. Nếu Tiger Woods muốn giành lại ngôi vị số 1 của mình thì có lẽ anh nên để mắt tới bài tập này.
[Image: lead1.jpg]

Bước 1
: Đầu tiên, và cũng khá rõ ràng, bạn phải khào sát đường đánh bóng của mình. Điều này nghĩa là đánh giá những thứ như khuynh hướng, độ dốc, thay đổi độ cao. Khi bạn đã khảo sát đường bóng, điều thứ 2 bạn cần làm là tận dụng một trong những “trò gian lận” hay nhất trong golf (đây không thật sự là gian lận nhưng nó khá giống với gian lận).
Bước 2: Với 1 quả bóng golf được đánh dấu bằng một đường vẽ hay hàng chữ ghi trên 1 mặt của quả bóng. Hãy dùng đường vẽ đó để xác định chính xác đích đến của cú gạt của bạn. Đây là cách thủ công nhất để biến cú gạt trở nên dễ dàng hơn. Tập thành thói quen đánh dấu bóng golf của bạn và sử dụng đường đánh dấu ấy để xác định đích đến của bóng sẽ giúp bạn tiến tới bước 3 nhanh chóng.
Bước 3: Khi bạn đã có quả bóng được đánh dấu và xếp ngay hàng, hãy quên đường thẳng mà bạn đã vẽ ra để xác định mục tiêu. Giờ chính là lúc bạn thử thách cảm giác của mình, cũng như kiểm soát khoảng cách cú gạt của bạn. Đứng bên cạnh quả bóng và tập đánh vài cú trong khi mắt bạn hướng về hố golf và tăng vận tốc, cũng như chiều dài của cú đánh sao cho bạn cảm thấy rằng bóng sẽ nằm gọn trong hố. Hãy tin tưởng vào đường vẽ trên quả bóng của bạn và “cảm nhận, cảm nhận, cảm nhận!”.
Bước 4: Đây chính là lúc bạn thực hiện cú gạt! Bạn biết đường đi của bóng và có cảm nhận rõ ràng; giờ là lúc kết hợp 2 yếu tố đó và thực hiện cú đánh một cách tự tin. Nếu bạn theo sát 4 bước hướng dẫn trên để tạo thành thói quen khi gạt bóng (khảo sát, xác định đường đi của bóng, cảm nhận, và gạt bóng), tôi cược rằng bạn sẽ không chỉ bắt đầu có những cú gạt chính xác hơn mà còn tìm được sự tự tin mà bạn chưa bao giờ nghĩ rằng mình có được. Chúc bạn may mắn nhé!.
1.Khảo sát đường đi của bóng từ phía sau
[Image: 1-sm.jpg]

Để đánh giá đầy đủ độ dốc của một cú gạt, hãy chắc chắn rằng bạn nhìn thấy độ dốc từ mọi phía. Điều này có nghĩa, phải đi 1 vòng quanh green. Sau đó, đứng phía sau quả bóng và chọn vị trí của bạn nhằm theo hướng mà bạn sẽ thực hiện cú gạt.
2.Đường thẳng trên quả bóng
[Image: 2-sm.jpg]

Việc đánh dấu trên bóng golf, cho dù là sử dụng những họa tiết có sẵn trên bóng hay là dùng bút vẽ lên, là một món quà của những vị thần mê môn thể thao quý tộc. Hãy dùng nó càng nhiều càng tốt để xác định đường đi cho cú gạt của bạn.
3.Quên những đường thẳng và tập trung vào tốc độ
[Image: 3-sm.jpg]

Giờ thì bạn đã có quả bóng được đánh dấu và đường đi của bóng trong đầu. Chỉ cần nghĩ về tốc độ và khoảng cách. Hãy thực hiện vài cú đánh trong khi mắt hướng về mục tiêu vì nó sẽ giúp bạn có cảm nhận rõ ràng về khoảng cách của cú đánh.
4.Đánh bóng một cách tự tin
[Image: 4-sm.jpg]

Bạn đã xác định được hướng đánh, bạn cũng biết rõ khoảng cách cần phải đánh. Giờ là lúc bạn phải thật tự tin để thực hiện nó. Các golf thủ thường bị hỏng cú gạt là do họ thiếu tự tin dẫn tới run tay khi đánh. Hãy luôn tin tưởng vào cú đánh của mình và thói quen đã hình thành.
(nguồn sưu tầm)

 


 
 
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách