Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
tổng hợp những chỉ dẫn để có cú gạt bóng hoàn hảo nhất ( phần 1)
#1
1.Cú gạt hoàn hảo
Gạt bóng là bước cuối cùng để đưa bóng vào lỗ, kết thúc một hố golf. Đây là bài tập để có cú gạt hoàn hảo.
[Image: cu-gat-hoan-hao-1.jpg]

Trong vùng gạt bóng, tốc độ và đường đi của bóng phụ thuộc nhiều vào địa hình, độ dày cảu cỏ và độ nghiêng của mặt sân. Một điều quan trọng mà bạn nên ghi nhớ là khi đã chọn hướng bóng sang phải và sang trái theo địa hình của mặt green thì bạn chỉ cần đặt mặt gậy gạt thẳng hướng đó và đẩy bóng, đường đi còng lại sẽ do mật sân thực hiện. Nếu mặt green chạy nhanh bạn sẽ phải  gạt bóng theo đường cong nhiều hơn.
Trong khi gạt bóng, bạn luôn phải ra phía sau bóng để xem cú gạt bóng của mình sẽ có hình dạng như thế nào. Nếu bạn vẫn chưa tưởng tượng ra, bạn hãy quya mặt về phái miệng hố và nhìn lại về phía bóng. Khi gạt bóng từ trên cao xuống, bạn sẽ thấy đường bóng đi rõ ràng hơn. Còn khi gạt bóng từ dưới lên, bạn quan sát được kỹ khu vực xung quanh đường bóng lăn. Điều này  giúp bạn có một tâm nhìn toàn vẹn và kỹ càng trong các cú gạt bóng ở một bề mặt nghiêng.
Những yếu tố tạo nên cú gạt bóng tốt.
Đặt bóng nằm trên đường ngang so với mép trong chân trái, phía sau là mặt gậy gạt đặt thẳng và phởng so với mặt sân. Từ từ đưa gậy ra sa uvà gạt thẳng vào phía sau b ónh, sau đó đưa gậy gạt nhẹ nhàng theo sau và nâng lên để bóng lăn đều và chậm. Giữ đầu gậy đi là là mặt đất khi nó chạy ngang qua mép ngoài của chân trái. Khi đã vào thế gạt bóng và đường  bóng lăn, bạn nên giữ ngươi thăng bằng và nhẹ nhàng đánh bóng.
Các bước tập gạt bóng:
- Bạn hãy tập những cú gạt ngắn để tạo sự tự tin trước.
- Cùng với cú gạt ngắn đó, bạn hãy thực hành lặp lại nhiều lần để tạo tính ổn định.
- Sau khi đã thực hành quen, bạn để bóng dần xa lỗ và gạt thử.
- Nếu bề mặt cong và dốc, bạn hãy để cho bề mặt tạo nên đường đi của bóng.

2.Bí quyết của những cú gạt chuẩn xác
Chuyên gia golf của tạp chí danh tiếng Golf Digest chia sẻ kinh nghiệm luyện tập để có những cú gạt chuẩn xác.
1. Nắm gậy theo đường chỉ tay
Hãy để hành động gạt bóng diễn ra một cách tự nhiên bằng việc để đốt cuối của ngón giữa của tay trái nằm trên đường số mệnh của tay phải (nhìn chấm màu ở trong hình). Lỗi chung nhất mà những người chơi hay mắc phải là nối kết chấm trên đường số mệnh đó tới đỉnh của ngón cái của tay trái. Điều này đẩy cẳng tay phải của bạn lên một vị trí tương đối cao hơn so với cẳng tay trái, thay vì mức vị trí tôi vẫn thường thấy.
[Image: putting-skill-2.jpg]
2. Gạt bóng theo sức của bạn
Chuẩn bị 5 quả bóng cho khu vực luyên tập trên green và đánh chúng bằng tay phải mà không hề chọn một mục tiêu. Mục đích của việc này là giúp bạn trở lại cảm giác tự nhiên và khỏe mạnh. Bạn hãy gạt nhẹ một cách tự nhiên bằng việc để cổ tay hoạt động nhiều hơn và hạn chế hoạt động vung đi vung lại của cánh tay. Đó chính là cảm nhận bạn cũng muốn trong những cú gạt thực sự.

[Image: IMG_0829.jpg]
3. Để tay thư giãn
Bạn phải để sự căng thẳng ra ngoài những cú gạt bóng của mình. Để hiểu được điều tôi nói hãy giữ cánh tay phải của bạn ra ngoài và để một người bạn giúp nâng sức tất cả sức nặng của nó. Đầu tiên, tôi đánh cuộc là bạn sẽ có một thời gian khó khăn để thư giãn hoàn toàn. Cảm giác nặng nề của cánh tay – gần giống như cánh tay bạn đang tê cóng – cũng là cảm giác bạn muốn khi cú gạt đang trở lại với bóng trong cú đánh của mình. Khi tôi putt, có cảm giác như thể gậy gạt về cơ bản đang rơi trở lại bóng sau khi tôi ở trong top đầu của cú đánh sau.
4. Đứng vuông góc với đường đi
Để làm rõ vị trí đã đánh, bạn nên để mặt gậy gạt vuông góc với đường đi. Điều này có nghĩa là nó sẽ di chuyển sâu hơn so với đường mục tiêu khi bạn đưa gậy gạt trở lại và sau khi bạn đã đánh bóng. Nhưng lưu ý đầu gậy gạt không bao giờ mở rộng hay đóng chặt để cân xứng với đường đi. Nó vuông góc tới đường đi trong toàn bộ cú đánh.
[Image: tu_the_gat_bong09_17_48_000000.jpg]
[Image: putting%20skill%203.jpg]

(nguồn sưu tầm)
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách