Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Hướng dẫn đánh gậy sắt ( gậy Iron ) cơ bản ( phần 2)
#1
Lỗi vung gậy quá sớm và không chuyển mình sau khi tiếp xúc
[Image: huong-dan-danh-gay-sat-phan-4-1.jpg]
[Image: huong-dan-danh-gay-sat-phan-4-2.jpg]

Nếu bạn vung tay quá sớm rồi cố dừng gậy sau khi chạm bóng? Đó là bệnh “Cánh gà” (Chicken Wing) thường gặp ở người chơi mới. Điều này không những biến cú đánh của bạn thành một cú đánh hỏng mà còn có thể làm chấn thương cổ tay. Nếu bạn vung gậy quá sớm và không chuyển mình thì hướng duy nhất mà cánh tay và bàn tay của bạn có thể tới là thẳng đứng. Điều đó có nghĩa là hàng tá những cú đánh của bạn sẽ chỉ là những cú hất bóng và bóng sẽ đi cực ngắn.
[Image: huong-dan-danh-gay-sat-phan-4-3.jpg]
Một trong những công cụ tập luyện tốt nhất mà tôi từng biết trong thời gian dài là gậy tập Tour Striker. Nó được thiết kế với mặt gậy dốc để giúp người chơi tránh lỗi “cánh gà” khi đánh bóng. Sau khi chuẩn bị xong, nếu bạn đánh bóng và hất tung 1 mảng cỏ về hướng bóng bay (chứ không rớt lại phía sau bóng) thì bạn đã nắm được bí quyết để có cú đánh thẳng và xa hơn. Đó chính là những gì gậy tập Tour Striker giúp tôi đạt được.
Kiểm soát những cú đánh ngắn
Điều gì làm nên sự khác biệt ở một cú đánh ngắn dưới 50 yards và một cú đánh dài bằng gậy sắt? Đó là cách chúng ta điều kiển gậy sau khi chạm bóng. Với những cú đánh ngắn bằng gậy sắt, sau khi chạm bóng, chúng ta phải xoay cơ thể về hướng mục tiêu và mặt gậy phải hướng lên trời nếu như muốn một cú đánh chính xác. Bạn đọc có thể xem hình bên dưới.
[Image: huong-dan-danh-gay-sat-phan-5-1.jpg]

ĐÚNG: Mở cơ thể hướng về mục tiêu và ngửa mặt gậy để có một cú đánh ngắn chính xác
[Image: huong-dan-danh-gay-sat-phan-5-2.jpg]
SAI: Một cú đánh ngắn bằng tay mà không bằng cách xoay cơ thể sẽ dẫn đến một cú đánh không chính xác.

Bí quyết ở đây chính là một cú đánh ngắn được đánh bằng lực xoay cơ thể chứ không phải lực quay tay, việc điều chỉnh khoảng cách đánh phụ thuộc vào tốc độ bạn xoay. Bởi vì một cú đánh ngắn không phải là một cú gạt mà là một cú đánh full-swing thu nhỏ. Ví dụ nếu bạn đánh ngắn theo phong cách gạt bóng: Dừng không xoay cơ thể, đánh bóng bằng lực tay và sao khi tiếp xúc bóng sẽ úp mặt gậy. Kết quả thì ai cũng biết là bóng sẽ đi sai như thế nào, tôi cũng khuyên bạn nên thử đánh sai theo kiểu này để biết những lỗi mình có thể phạm phải. Nhưng chỉ thử để biết thôi nhé, đừng áp dụng vào những trận đấu trên sân tiêu chuẩn.
[Image: huong-dan-danh-gay-sat-phan-5-3.jpg]

Bạn để ý mũi gậy hướng thẳng lên, đây là tư thế tốt cho một cú đánh ngắn. Sau đó bạn xoay cơ thể về hướng mục tiêu nhưng vẫn giữ nguyên cổ tay. Bởi vì đánh ngắn bằng lực xoay cơ thể chứ không phải bằng lực cổ tay.
[Image: huong-dan-danh-gay-sat-phan-5-4.jpg]
Tại vị trí chạm bóng như những cú đánh gậy sắt khác, thân gậy hướng về phía mục tiêu và mắt nhìn bóng để đảm bảo một cú chạm bóng tốt
[Image: huong-dan-danh-gay-sat-phan-5-5.jpg]
Xoay người sau khi chạm bóng và không gập cổ tay. Bạn không phải lo chấn thương cổ tay vì khi xoay người, cơ thể đã đi trước tay. Những nếu không xoay người thì đó là một thảm họa.

Hãy lưu ý sau khi tiếp xúc bóng, mặt gậy ngửa lên trời và hướng về phía mục tiêu. Ghép và tập theo ba bước trên, tôi tin là bạn sẽ có được những cú đánh ngắn tốt ngay lần đầu tập.(nguồn sưu tầm)
 
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách