Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tư thế đứng và cách cầm gậy golf cơ bản
#1
Tư thế đứng trong golf:
 chơi golf, thế đứng đúng là điểm mấu chốt giúp bạn có một cú xuynh hiệu quả. Những động tác sau sẽ giúp các tay golf thực hiện được điều này.
 Khi bạn xem những tay golf chơi chuyên nghiệp xuynh bóng, bạn sẽ thấy nó thật hiệu quả. Xương chính là điểm mấu chốt ở đây. Họ duy trì được cùng một tư thế và góc xương từ lúc khởi động đến khi thực hiện nhờ đó tạo ra một sự kết hợp linh động nơi cánh tay, bàn tay và đầu gậy có thể tự do đẩy nhanh tới bóng.
Những người chơi chuyên nghiệp hiểu rằng cơ thể luôn luôn tìm kiếm sự cân bằng: nếu xương của bạn cong khi bạn khởi động, nó sẽ cố để thẳng lại trong suốt quá trình xuynh bóng và tất nhiên điều này sẽ làm hao phí sức lực của bạn. Tôi sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết và bài tập để bạn có thể khởi động và xuynh bóng đầy sinh lực, bước đầu tiên để giúp cho bạn golf chơi thật dễ dàng như những tay golf chuyên nghiệp vẫn thường làm.
Bắt đầu như một vận động viên:
Nếu bạn ở tư thế đứng đúng trước khi bắt đầu cú xuynh của mình, bạn sẽ dễ dàng giữ nguyên được tư thế đúng đó trong suốt quá trình xuynh bóng. Rất nhiều người chơi không hiểu hết ý nghĩa của điều này khi thực hiện động tác cúi người xuống hông. Thay vào đó họ lại cúi gập xuống ngay từ chỗ thắt lưng.
Hãy giữ gậy ngang bằng với những điểm trên xương chậu của bạn, ngay phía dưới chỗ cài thắt lưng. Lấy tay giữ cả đầu gậy và cán gậy như trong hình, đồng thời kéo vai của bạn ra sau tạo thành một góc vuông với xương. Sau đó cúi người, đưa gậy lên và xuống từ phần hông. Bây giờ, hãy xoay gậy ngang với ngực của bạn, đảm bảo chắc rằng thân gậy chỉ lên trên bóng. Nếu thân gậy chỉ xuống hay dưới bóng, thì bạn đang nghiêng mình chứ không phải xoay mình.
[Image: swing-chuan-xac-2-san-tap-golf-phuong-do...g-dong.jpg]
Luyện tập với thân dưới:
Một phần dưới vững chắc có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo ra và duy trì một tư thế giàu sinh lực. Sức mạnh trong tư thế ngồi xổm có thể giúp bạn cảm thấy những cơ trong chân trái đủ độ lớn mà bạn cần để có cú xuynh tốt. Đây là một cách hiệu quả để khởi động trước một vòng golf (hay trước bữa sáng). Giữ cân bằng đôi chân rồi cúi người xuống, giữ cho lưng thẳng và gập cong bụng. Khi bạn ngồi xuống, hãy giơ cánh tay lên và khi bạn đứng lên, hạ cánh tay xuống. Luyện tập 3 tư thế này trong 20 lần sẽ giúp bạn nhanh chóng làm nóng cơ thể.

Tư thế đứng đánh golf:
[Image: Kiss_Downswing10.jpg]

Thế đứng của bạn sẽ thay đổi theo mỗi cú đánh trong suốt cuộc chơi. Nắm được các bước cơ bản để có một thế đứng tuyệt vời sẽ luôn giúp bạn có được những cú đánh tuyệt vời. Những yếu tố của một thế đứng tuyệt vời là:
-          Hai chân dang rộng bằng vai, các ngón chân hơi hướng ra ngoài để giữ thăng bằng khi đánh bóng.
-          Chùn gối xuống để tạo sự thoải mái và vững vàng.
-          Đừng bao giờ rướn người về phía bóng. Mặt gậy phài được đặt ngay giữa bóng và đầu gậy thẳng hàng với đùi trái, cách mặt trong của đùi trái khoảng 4-5 inches.
-          Đầu luôn cuối xuống nhìn vào bóng hoặc nhìn phía sau quả bóng.
-          Với gậy sắt ngắn, bạn nên đặt bóng ngay phía trong chân sau.
-          Với gậy sắt dài hoặc gậy 5 gỗ, hãy di chuyển sao cho vị trí của bóng vào khoảng giữa 2 chân.
-          Với gậy driver hoặc gậy 3 gỗ, di chuyển sao cho vị trí bóng nằm ngay phía trong chân trước của bạn.
Cách cầm gậy:
Một cú đánh tốt bắt đầu từ cách bạn cầm gậy golf. Tay nắm của bạn nên có sự kiểm soát và lực tác động lên gậy cân bằng từ cả hai tay. Nếu một tay kiểm soát gậy nhiều hơn tay kia thì bóng sẽ đi xoáy về bên trái hoặc bên phải. Hãy bảo đảm rằng bạn cầm gậy với một lực vừa đủ, không quá lỏng cũng không quá chặt.Việc này cũng giống như khi bạn cầm quả cà chua trong tay mà không làm nó bị xịt nước.
[Image: 1751237212_cach%20cam%20gay%20golf.jpg]

Hãy bắt đầu bằng việc đặt gậy chéo lên những ngón của bàn tay trái. Bàn tay bạn nắm vòng quanh cán gậy một cách tự nhiên, ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình chữ V. Chữ V đó nên thẳng hàng với vai trái của bạn, logo trên cán gậy và mặt gậy.
Tay phải của bạn cũng đặt y như thế nhưng ở phía đối diện. Có vài kiểu gậy với cán được thiết kế đặc biệt giúp hai tay kết hợp chặt chẽ và đồng đều hơn, nhờ đó giữ gậy tốt hơn. Khi đã hoàn tất tư thế cầm gậy, bạn nên kiểm tra lại những điều sau: cầm gậy một cách tự nhiên, chữ V được tạo bởi 2 bàn tay nên có mũi nhọn hướng thẳng xuống cán gậy, khi bạn nhìn xuống bàn tay trái, bạn sẽ thấy 2 khớp xương ngón tay nổi lên, và tay nắm của bạn chỉ nên vừa đủ lực để điều khiển gậy. Cầm gậy đúng cách sẽ giúp bạn dễ dàng xoay mặt gậy vuông góc với bóng khi đánh và đánh bóng chuẩn xác.
[Image: grip1.png]
[Image: maar01_hank_haney_grip_fix.jpg]
(nguồn sưu tầm)
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách